Thịt cá mềm, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Cá ít chất béo và calo nên được nhiều chị em thích ăn vì nếu ăn nhiều sẽ không sợ béo, vừa no vừa bổ dưỡng.
Khi ăn cá, có rất nhiều cách chế biến nhưng phương pháp phổ biến nhất là hấp, vì làm như vậy có thể đảm bảo chất dinh dưỡng trong các không bị mất đi. Bài viết này sẽ dạy bạn cách hấp rất ngon, người lớn và trẻ em đều thích ăn.
Các bước cụ thể như sau:
Bước đầu tiên: Chuẩn bị cá. Bạn có thể chọn phần bụng cá trắm cỏ rồi cắt thành từng miếng.
Bước 2: Cho cá đã cắt miếng vào tô lớn hơn, thêm một chút xì dầu, dầu hào, một chút muối, tinh bột năng, hai thìa tương đậu nành, dầu ăn, hạt tiêu, tỏi băm vào đảo đều.
Bước 3: Đảo cá rồi ướp trong 15 phút, bước này nhằm để ngon hơn và loại bỏ mùi tanh nhưng không nên ướp quá lâu nếu không mùi vị của cá sẽ không ngon.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc đĩa nông, xếp các miếng cá đã ướp xuống mặt phẳng, tốt nhất không nên xếp chồng lên nhau vì thời gian hấp của cá ngắn, nếu chồng lên nhau sẽ làm cá nóng không đều.
Bước 5: Đun sôi nước trong nồi trước, đặt vỉ rồi xếp cá đã xếp vào.
Bước 6: Đậy nắp nồi và hấp trên lửa lớn trong 10 phút, đừng sợ cá chưa chín, cá chỉ cần hấp trong 10 phút là được.
Bước 7: Lấy cá ra, rắc chút hành lá cắt nhỏ rồi ăn. Món cá hấp làm như vậy đơn giản mà thơm ngon.