ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cá chẽm xốt quế & Bánh Chiffon trà xanh

Thứ tư, 25/09/2013 17:17

Với những người sành ăn, cá chẽm vẫn được mệnh danh là “cá vua” với vị thịt thơm ngon, béo ngọt nên rất được ưa chuộng. Cá chẽm rất chắc thịt, ít chất béo, giàu omega 3 và protein, nên đã làm nên nhiều món ngon trứ danh.

Cá chẽm xốt quế

Nguyên liệu:

• Cá chẽm 1 khúc

• 300gr măng tây tươi

• 100gr quế khô

• 100gr hồi khô

• 1 muỗng nước cốt chanh

• 1 chén rượu vang trắng

• 2 muỗng canh dầu ăn

• 1 muỗng cà phê bột nêm

• 1 muỗng cà phê đường.

Thực hiện:

• Cá chẽm rắc chút muối và tưới nửa thìa nước cốt chanh, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1/2 giờ.

• Húng quế, kinh giới, bạc hà thái sợi nhỏ.

• Măng tây cắt khúc 5cm.

• Rán đều hai mặt, khi cá chín thì tưới rượu vang trắng vào, bỏ bột nêm, đường, quế, hồi cùng 1/2 chén nước vào đun sôi thêm 15 phút cho thấm.

• Phi thơm tỏi ở một chảo khác, xào chín măng rồi trút chung vào chảo cá đang sôi.

• Trang trí cà chua, nho và rau chân vịt để ăn kèm với cá.

Bánh Chiffon trà xanh

Chiffon là loại bánh có độ nở rất lớn nhưng lại không dùng đến bột nở, khi ăn có độ dai và xốp nhẹ vô cùng dễ chịu. Màu xanh mát mắt cùng mùi trà tươi thơm thoang thoảng sẽ đem đến cho tất cả các bạn giấc mộng ngày hè trong lành về đồi chè tươi đọng sương sớm cùng vị ngọt ngào, mềm mịn đầy quyến rũ của bánh.

Nguyên liệu:

• 60gr sữa tươi

• 40gr kem phô mai

• 25gr bơ

• 55gr bột mì

 • 50gr bột bắp

• 50gr bột trà xanh

•  4 quả trứng

• 100gr đường cát

• 2 muỗng nước chanh.

Thực hiện:

• Bật lò lên 1700C. Trộn chung bột mì, bột bắp và bột trà xanh, rây qua 2 lần. Khuôn bánh để nguyên, không cần trét bơ hay lót dầu.

• Nấu cách thủy (đặt tô trên nồi nước sôi) sữa, kem phô mai và bơ cho đến khi hòa tan. Nhấc ra khỏi bếp.

• Hòa từng chút bột vào hỗn hợp sữa. Cho 4 lòng đỏ trứng và vani vào đánh mạnh cho thật mịn.

• Trong một cái tô sạch, đánh 2 lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt thì cho bột trà xanh vào rồi từ từ đổ đường vào, đánh cho đến khi hỗn hợp này đông cứng lại (lật ngược tô mà lòng trắng vẫn không rớt xuống là đạt).

• Trộn nốt 2 lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên, lần này trộn nhẹ tay (dùng loại cọ nhỏ quét từ thành tô xuống giữa đáy tô thì nhấc lên). Thao tác nhẹ mà nhanh để không làm bể bọt khí.

• Cho tất cả vào khuôn và nướng trong khoảng 20 - 30 phút. Trong 15 phút đầu đừng mở cửa lò.

Bánh chín, lấy ra và lật ngược khuôn lại.

• Dùng dao bằng thép mỏng (nhựa) lóc nhẹ vào đáy khuôn để lấy bánh ra.

• Bánh này có thể ăn lạnh, rất ngon.

Theo Mốt & Cuộc sống
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới