Nguyên liệu:
Cá chép: 500 g
Hành hoa:
Gừng tươi
Thì là
Rau dăm
Dứa: 1 quả
Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, mì chính, bột nêm, xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị dứa cắt lát miếng vừa ăn, hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch trẻ đôi, thì là dau dăm cắt làm vừa, gừng cạo vỏ rửa sạch thái chỉ
Bước 2: Cá chép sau khi làm sạch ướp cá với 3 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, gừng thái chỉ, ớt tươi cắt miếng và vài miếng dứa lót dưới. Hấp cá khoảng 20 phút.
Bước 3: Trong khi đợi cá chín phi thơm dầu hào với ít hành băm rồi cho nước tương vào (khoảng 4-5 thìa nước tương).
Bước 4:Từ từ dưới nước tương lên mình cá rồi hấp khoảng 5 phút để cá ngấm xì dầu
Bước 5: Cho hành trẻ, rau dăm, thì là lên mình cá. Hấp tiếp
Bước 6: Khi cá chín nêm gia vị lại vừa miệng. (Có thể phần nước xì dầu sẽ cạn vì vậy bạn nên tra thêm nước cùng phần nước xì dầu nhé).
Bước 7: Gắp cá ra đĩa dùng nóng ăn kèm với rau sống.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.