Nguyên liệu:
- 1 chén dầu thực vật
- 2 quả cà chua xanh
- ½ chén bột mì
- 1 quả trứng
- ¼ chén sữa
- ¾ chén bột chiên xù
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu đen
- ½ chén xốt ớt
- 3 muỗng canh thạch bạc hà
Cách làm:
Đun nóng dầu ăn trên ngọn lửa vừa trong chảo. Khi dầu nóng, cắt cà chua thành các lát tròn theo ngang thân quả có độ dày 1,25cm.
Trong một bát vừa, trộn trứng và sữa. Đổ bột mì vào một đĩa nhỏ. Trong một bát khác, trộn bột chiên xù với muối và hạt tiêu.
Lăn cà chua vào bột mì, say đó nhúng vào bát trứng sữa, rồi lăn vào bột chiên xù.
Sử dụng kẹp gắp cà chua vào chảo chiên cho đến khi màu bột chiên xù có màu vàng nâu (khoảng từ 30-45 giây. Chiên thêm mặt sau của cà chua 1 phút sau đó cho cà chua vào khay đã lót giấy thấm dầu.
Khi tất cả cà chua xanh chiên xù chín, phết lên cà chua một ít xốt ớt, rồi đến thạch bạc hà và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cà chua xanh chiên xù!