Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng, làm sạch, ngâm trong 100ml rượu trắng, để khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo
- 200g thịt nạc dăm, băm nhuyễn
- 500g kim châm, ngâm trong nước cho nở mềm
- 2 cọng hành lá, đập dập đầu hành, phần lá xắt nhỏ
- 1 chai tương xí muội
- 4 tai nấm mèo, ngâm nở, xắt sợi thật nhuyễn
- 150g hành, tỏi, băm nhuyễn -
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Trộn thịt nạc dầm, nấm mèo, hành lá, tỏi, muối tiêu đường, nhét vào bụng cá. Thắt dây kim châm quanh mình cá. Phần thịt còn lại vo tròn, xếp xung quanh.
- Rưới 1/2 tương xí muội lên cá, cho đầu hành, ớt khoanh lên đĩa. Đặt vào xửng nước sôi, hấp khoảng 30 phút.
- Dọn đĩa cá diêu hồng ra, dùng nóng cùng tương xí muội.