Nguyên liệu:
- Cà pháo: hơn 1kg
- Ớt chuông đỏ: 2 quả to
- Tỏi: 5 củ to
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Ớt cay: 5 quả
- Hoa riềng: 5 bông
- Nước mắm cốt: 3 bát
- Đường: 3 bát
- Dấm táo hữu cơ: 2 bát
Dụng cụ:
- Máy xay sinh tố
- Lọ thủy tinh sạch
- Âu nồi để trộn
Nguyên liệu để làm cà muối ngâm chua ngọt.
Cách làm:
- Cà sơ chế cắt cuống, bổ đôi, ngâm trong nước pha dấm khoảng 20 phút cho cà ra hết nhựa rồi rửa sạch, để ráo.
- Hoa riềng rửa sạch, tách bỏ cuống.
- Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch để cả vỏ.
- Ớt bỏ cuống, lõi, rửa sạch cắt nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu trừ cà và hoa riềng ) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho cà và hoa riềng vào âu, rót hết chỗ dung dịch trong máy xay vào ngập cà.
- Đảo đều cà rồi múc vào lọ.
- Sau khi để cà ngâm chua ngọt bên ngoài 4 tiếng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản giúp cà giòn lâu không bị chua.
- Thành phẩm khi ăn có vị chua mặn ngọt vừa phải, rất giòn, thơm mùi hoa riềng.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Thái Hòa Khánh