ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cà muối cho thêm nguyên liệu này vừa giòn ngon, lại lạ miệng, cực hao cơm

Thứ bảy, 01/07/2023 06:17

Món cà muối chua ngọt cùng hoa riềng vừa lạ miệng, lại cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu:

- Cà pháo: hơn 1kg

- Ớt chuông đỏ: 2 quả to

- Tỏi: 5 củ to

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Ớt cay: 5 quả

- Hoa riềng: 5 bông

- Nước mắm cốt: 3 bát

- Đường: 3 bát

- Dấm táo hữu cơ: 2 bát

Dụng cụ:

- Máy xay sinh tố

- Lọ thủy tinh sạch

- Âu nồi để trộn

Nguyên liệu để làm cà muối ngâm chua ngọt.

Cách làm:

- Cà sơ chế cắt cuống, bổ đôi, ngâm trong nước pha dấm khoảng 20 phút cho cà ra hết nhựa rồi rửa sạch, để ráo.

- Hoa riềng rửa sạch, tách bỏ cuống.

- Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch để cả vỏ.

- Ớt bỏ cuống, lõi, rửa sạch cắt nhỏ.

- Cho tất cả nguyên liệu trừ cà và hoa riềng ) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho cà và hoa riềng vào âu, rót hết chỗ dung dịch trong máy xay vào ngập cà.

- Đảo đều cà rồi múc vào lọ.

- Sau khi để cà ngâm chua ngọt bên ngoài 4 tiếng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản giúp cà giòn lâu không bị chua.

- Thành phẩm khi ăn có vị chua mặn ngọt vừa phải, rất giòn, thơm mùi hoa riềng.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Thái Hòa Khánh

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới