Nguyên Liệu:
- 300 gr mực ống - 3 quả cà chua - 1 trái dừa - 1/2 quả dứa (thơm) - Ớt sừng, hành lá, hành tỏi băm - Muối, tiêu, nước tương
Cách Làm:
- Mực rửa sạch và bóc ruột.
- Thái miếng vừa ăn ướp với tiêu, hành tỏi băm, muối, hạt nêm, ướp 5 phút cho ngấm.
- Dứa và cà chua thái.
- Phi thơm hành tỏi băm.
- Xào 2 quả cà chua chín để lấy màu đẹp.
- Tiếp theo cho ớt sừng, dứa vào xào chung, nêm các gia vị cho ngấm. Cho nước dừa vào đun sôi 5 phút thì cho toàn bộ mực vào.
- Khi cho mực vào và canh sôi lại thì tắt bếp, nếm và cho hành lá vào. Canh này ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon.