Nguyên liệu
- 500g bò thăn mềm. - 1 củ hành tây lớn - 4 tép tỏi, 5g gừng nạo, 15g bột cà ri, 5g ớt bột - 30 ml dầu ăn , 30g đường nâu , 15 ml nước tương , 10 ml nước mắm - 1 hộp nước cốt dừa - 1 quả ớt chuông màu vàng , 200 g cà chua bi - Hành lá để trang trí. Thực hiện
|
|
Hành tây rửa sạch, thái miếng vuông. Tỏi và gừng băm nhuyễn. | |
|
|
Ướp thịt bò với một chút muối. | |
|
|
Đặt nồi áp suất lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, đun nóng. Cho thịt bò vào đảo qua cho chín tái rồi trút thịt bò ra bát. | |
|
|
Cho hành tây vào nồi, xào qua trong khoảng 5 phút đến khi hành chín hơi ngả sang màu vàng. | |
|
|
Giảm lửa, cho thêm tỏi, gừng, bột cà ri và ớt bột vào nồi đảo đều tay cùng hành tây trong khoảng 2-3 phút. | |
|
|
Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm đường nâu, nước tương, nước mắm và một chút muối nếu cần thiết. | |
|
|
Đổ thịt bò vào nồi trở lại, khuấy đều các nguyên liệu với nhau. | |
|
|
Giảm nhỏ lửa, đậy nắp nồi áp suất rồi ninh nhừ cà ri trong khoảng 30 phút đến khi thịt chín mềm là đạt yêu cầu. | |
|
|
Mở nắp nồi, thêm ớt chuông và cà chua vào nồi nấu thêm 15 phút |
Thành phẩm
Khi xúc cà ri ra bát, trang trí thêm một chút hành lá cho món ăn thêm sinh động.
Chúc các bạn ngon miệng