ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cá rô kho ba chỉ

Thứ hai, 30/06/2014 17:01

Một món mặn thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu: 

250g cá rô

150g thịt ba chỉ

3 trái ớt hiểm

2 củ hành tím, 30g đầu hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước màu dừa, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp

đường, 1 thìa súp nước mắm ngon.

Các bước thực hiện: 

1. Cá rô đánh vảy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

2. Ớt hiểm đập giập. Hành tím lột vỏ lụa, thái lát. Đầu hành lá băm nhỏ. Ướp cá, thịt với một ít hạt nêm, muối, đường, nước màu dừa, hành tím

thái lát, đầu hành, để thấm 20 phút.

3. Xếp thịt vào nồi, đặt cá lên, bật nhỏ rửa, rim cho phần thịt ba chỉ tươm mỡ. Lấy đũa nhẹ tay trở cá và đảo nhẹ lớp thịt, cho ớt đập giập, nước

mắm vào, thêm ít nước lọc, kho cho tới khi hỗn hợp nước khô hơi sệt, thịt săn lại, cá chuyển màu là được. Cá chín, rắc một ít tiêu xay lên mặt.

Dùng kèm cơm trắng khi còn nóng.

Theo Món ngon Việt Nam
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới