ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cà rốt kết hợp với hai nguyên liệu này rất thơm, tạo thành món bánh bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mùa thu

Thứ tư, 14/09/2022 08:50

Trong ngày thu, bạn có thể làm món bánh cà rốt này cho cả gia đình, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Cà rốt có chứa nhiều chất chống oxy hóa, beta carotene, các vitamin và khoáng chất dồi dào. Đây được xem là thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể dùng làm nhiều món ăn khác nhau.

Bài viết này sẽ dạy bạn cách làm món bánh cà rốt với nấm hương và trứng rất đơn giản, mùa thu ăn nhiều đặc biệt tốt cho mắt, các bạn có con nhỏ càng nên làm.

Thành phần: Cà rốt, nấm hương, trứng, hành lá, muối, dầu mè, tiêu, vỏ bánh bao.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, bào thành sợi nhỏ, thêm một thìa muối, xóc đều, ướp trong vòng 15 phút để cà rốt bào sợi được mềm. Sau đó lấy ra vắt kiệt nước.

Bước 2: Chuẩn bị một nắm nấm hương khô ngâm nước nóng cho nở ra, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 3: Cho ba quả trứng vào bát khuấy đều, sau khi dầu nóng thì đổ nước trứng vào xào nhanh tay cho chín.

Bước 4: Cho cà rốt, nấm hương, trứng, thêm hành thái nhỏ, muối, tiêu, dầu mè vào trộn đều.

Bước 5: Bạn có thể mua bột bánh sẵn hoặc có thể tự nhào bột bánh bao làm vỏ bánh. Cho nhân vào cho bột bánh bao và gói thành hình bánh nhỏ.

Bước 6: Sử dụng chảo nướng điện, quét một lớp dầu lên bánh và cho vào chảo. Khi thấy bánh vàng hai mặt là có thể lấy ra thưởng thức.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới