ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Các bước chế biến món thịt trâu xào sả ớt thơm ngon như ở nhà hàng

Thứ tư, 30/03/2016 19:27

Thịt trâu xào sả ớt là món ngon có thể 'đánh thức' vị giác của nhiều người. Để làm món thịt trâu xào sả ớt thơm ngon, bạn có thể học theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt trâu

- 3 cây sả, 3 quả ớt, 1 củ tỏi

- 50 g lạc rang giã sơ

- 1 củ hành tây

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột gạo, nước tương, đường

Cách làm thịt trâu xào sả ớt:

Bước 1: Sả, tỏi, ớt băm nhỏ, hành tây bóc vỏ thái múi cau.

Thịt trâu xào sả ớt là gợi ý hay để bạn đổi món cho bữa cơm gia đình

Bước 2: Thịt trâu rửa sạch, thái mỏng.

Bước 3: Cho thịt trâu ướp chung với sả, tỏi, ớt băm nhỏ, bột gạo, nước mắm, bột canh, dầu ăn trong vòng 10 đến 15 phút.

Bước 4: Khi dầu ăn đã nóng già, đổ thịt trâu đã tẩm ướp vào xào. Bật lửa to khi xào thịt trâu, lúc gần chín thì đổ hành tây vào đảo chung.

Bước 5: Xơi thịt trâu ra đĩa, cho lạc rang lên trên để món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt.

Nếu thực hiện đúng cách bước trên bạn sẽ làm được món thịt trâu xào sả ớt thơm ngon không kém gì ngoài nhà hàng

>> Click để xem thêm: Những người không nên ăn thịt trâu

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)