ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách băm thịt tại nhà siêu nhanh, siêu dễ, băm nhuyễn chỉ trong 2 phút, sạch và nhanh, ngon hơn cả xay máy

Thứ tư, 19/06/2024 05:54

Hãy để tôi dạy bạn một số mẹo. Cách băm thịt nhanh chóng và tiết kiệm nhân công. Phương pháp này rất đơn giản và thiết thực.

Thông thường làm thịt viên, làm bánh bao, hầm canh thịt nạc sẽ liên quan đến thịt băm. Tôi có một câu hỏi dành cho mọi người, bạn có thường tự băm thịt băm bằng dao không? Hay dùng máy xay thịt để xay nhuyễn? Hoặc nhờ ông chủ thịt lợn giúp trộn thành nhuyễn?

Tôi từng nghĩ rằng việc băm bằng dao thì quá rắc rối nên tôi đã mua một chiếc máy xay thịt, cắt thịt thành từng khối, cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn trong vòng chưa đầy 5 giây. Miếng thịt mềm và mịn, thực sự rất tiện lợi. Tuy nhiên so với xay thịt bằng máy thì băm tay sẽ ngon hơn.

Vậy làm thế nào để băm thịt băm nhanh và tinh tế hơn? Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ. Dù là hầm loại thịt băm nào thì sử dụng cách này cũng nhanh chóng và tiện lợi.

1. Đi chợ chọn miếng thịt nạc tươi, mềm, khi mua thịt lợn nhớ quan sát màu sắc, không có màu huyết dụ, không mua vì thịt lợn cợn và có màu trắng. Sau đó dùng tay véo thịt lợn xem còn đàn hồi và có mùi thơm. Đảm bảo rằng thịt lợn chúng tôi mua là tươi. Thịt lợn mua về vẫn cần làm sạch (bóp thịt lợn với muối nở (baking soda) và bột mì. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch và kiểm soát độ ẩm.

2. Đặt thịt lợn nằm phẳng trên thớt, nếu miếng thịt quá lớn, bạn cần phải thái thành nhiều hình vuông vừa và lớn. Ta lấy một miếng thịt heo ra và cắt theo chiều ngang từ phải qua trái, thái độ dày bằng 2/3, khi thái không để quá rộng. Sau khi thịt heo được thái một mặt, bạn lật ngược lại và thái theo cách tương tự ở mặt sau, nhớ không thái đến cuối.

3. Sau khi cắt cả hai mặt, xoay thịt lợn 90 độ và cắt theo chiều ngang. Sau khi cắt hết mặt này, bạn sẽ thấy rằng tất cả đều được cắt thành các hình vuông nhỏ. Tiếp theo, trở mặt sau của thịt heo rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng theo chiều ngang, càng mỏng càng tốt. Và bắt đầu băm.

4. Xoay góc một lần nữa, tiếp tục dùng dao thái, sau đó dùng dao cắt khoanh tròn miếng thịt băm vài lần, thịt băm của chúng ta đã được, đây là phần thịt băm rất nhuyễn và đều kích thước. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Nhân tiện hướng dẫn mọi người cách ướp thịt: Chuẩn bị một miếng gừng cắt nhỏ, một ít hành lá, 4-5 lát gừng, hoa hồi và một ít hạt tiêu rắc vào một cái bát nhỏ rồi đổ vào một cái bát nhỏ, ngâm trong nước sôi một lúc mới nấu. Khi hương liệu đã hòa tan hết vào nước, vớt các nguyên liệu ra. Đổ nhiều lần nước nguyên liệu vào phần thịt băm đã cắt, đảo liên tục để thịt băm ngấm hết nước nguyên liệu và ngấm mùi thơm của nguyên liệu.

Cuối cùng, sau khi thịt băm đã ngấm hết nước nguyên liệu, ta cho một chút xì dầu nhạt, rắc chút tiêu để khử mùi tanh, rưới một chút dầu hào cho vừa ăn, rắc hành lá cắt khúc vào, cuối cùng rưới dầu nóng và nhanh chóng đảo đều bằng đũa. Nhân thịt lúc này có mùi thơm của thịt tỏa ra hấp dẫn, nhân thịt đã được tẩm ướp gia vị vừa ăn. Chúng ta có thể bắt đầu làm bánh há cảo.

1. Đi chợ chọn miếng thịt nạc tươi, mềm, khi mua thịt lợn nhớ quan sát màu sắc, không có màu huyết dụ, không mua vì thịt lợn cợn và có màu trắng. Sau đó dùng tay véo thịt lợn xem còn đàn hồi và có mùi thơm. Đảm bảo rằng thịt lợn chúng tôi mua là tươi. Thịt lợn mua về vẫn cần làm sạch (bóp thịt lợn với muối nở (baking soda) và bột mì. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch và kiểm soát độ ẩm.

2. Đặt thịt lợn nằm phẳng trên thớt, nếu miếng thịt quá lớn, bạn cần phải thái thành nhiều hình vuông vừa và lớn. Ta lấy một miếng thịt heo ra và cắt theo chiều ngang từ phải qua trái, thái độ dày bằng 2/3, khi thái không để quá rộng. Sau khi thịt heo được thái một mặt, bạn lật ngược lại và thái theo cách tương tự ở mặt sau, nhớ không thái đến cuối.

3. Sau khi cắt cả hai mặt, xoay thịt lợn 90 độ và cắt theo chiều ngang. Sau khi cắt hết mặt này, bạn sẽ thấy rằng tất cả đều được cắt thành các hình vuông nhỏ. Tiếp theo, trở mặt sau của thịt heo rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng theo chiều ngang, càng mỏng càng tốt. Và bắt đầu băm.

4. Xoay góc một lần nữa, tiếp tục dùng dao thái, sau đó dùng dao cắt khoanh tròn miếng thịt băm vài lần, thịt băm của chúng ta đã được, đây là phần thịt băm rất nhuyễn và đều kích thước. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Nhân tiện hướng dẫn mọi người cách ướp thịt: Chuẩn bị một miếng gừng cắt nhỏ, một ít hành lá, 4-5 lát gừng, hoa hồi và một ít hạt tiêu rắc vào một cái bát nhỏ rồi đổ vào một cái bát nhỏ, ngâm trong nước sôi một lúc mới nấu. Khi hương liệu đã hòa tan hết vào nước, vớt các nguyên liệu ra. Đổ nhiều lần nước nguyên liệu vào phần thịt băm đã cắt, đảo liên tục để thịt băm ngấm hết nước nguyên liệu và ngấm mùi thơm của nguyên liệu.

Cuối cùng, sau khi thịt băm đã ngấm hết nước nguyên liệu, ta cho một chút xì dầu nhạt, rắc chút tiêu để khử mùi tanh, rưới một chút dầu hào cho vừa ăn, rắc hành lá cắt khúc vào, cuối cùng rưới dầu nóng và nhanh chóng đảo đều bằng đũa. Nhân thịt lúc này có mùi thơm của thịt tỏa ra hấp dẫn, nhân thịt đã được tẩm ướp gia vị vừa ăn. Chúng ta có thể bắt đầu làm bánh há cảo.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới