ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách bảo quan món thịt kho tàu được lâu mà vẫn giữ độ tươi và thơm ngon

Thứ bảy, 14/12/2024 05:23

Để giữ thịt kho tàu lâu mà vẫn thơm ngon, bạn cần chú ý đến quá trình chế biến, bảo quản và cách làm sao để món ăn giữ được độ tươi ngon mà không bị hỏng. Dưới đây là một số bí quyết hữu ích:

bài viết sau đây sẽ mách các bạn các mẹo bảo quản nồi thịt kho tàu ngày tết được lâu mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

1. Bảo quản thịt kho tàu ở điều kiện bên ngoài Sau khi kho thịt xong nếu trên bề mặt nồi kho quá nhiều váng mỡ, bạn nên hớt bỏ bớt.

Mỗi ngày bạn múc ra vừa đủ lượng dùng và hâm riêng, nếu ăn không hết bạn không nên đổ nước thịt dư lại vào nồi chính vì như vậy nồi thịt rất dễ bị thiu.

Không nên đậy vung (nắp) kín quá vì như thế thức ăn sẽ bị hầm và dễ bị ôi thiu.

Mỗi ngày cần hâm lại nồi thịt một lần và để ở nơi khô thoáng.

Không nên đậy vung (nắp) kín quá

Với cách bảo quản này sẽ giúp gia đình bạn ăn đến hết nồi thịt thì thôi mà không sợ nồi thịt bị hỏng nhưng vẫn đảm bảo thịt kho vẫn ngon.

2. Bảo quản thịt kho tàu trong tủ lạnh

Đậy kín nắp nồi, có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc để vào hộp đậy kín nắp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để tránh bay mùi, bảo quản lạnh thì không cần hâm lại mỗi ngày, khi ăn thì múc phần vừa đủ ra nồi riêng để hâm.

Bảo quản thịt kho tàu trong tủ lạnh thì tối đa là 1 tuần thôi nhé, vì nếu để trong tủ lạnh lâu hơn thịt kho tàu sẽ không còn ngon nữa.

Hâm lại đúng cách:

Hâm bằng lửa nhỏ: Khi hâm lại thịt kho tàu, nên hâm bằng lửa nhỏ và không cho thêm quá nhiều nước. Thịt kho sẽ trở nên đậm đà và không bị mất hương vị.

Dùng nồi đất hoặc nồi gang: Nếu có thể, bạn hãy hâm lại trong nồi đất hoặc nồi gang để giữ được hương vị đậm đà của thịt kho tàu.

Những bí quyết trên sẽ giúp bạn không chỉ giữ thịt kho tàu lâu mà còn đảm bảo món ăn luôn thơm ngon, hấp dẫn khi ăn lại.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)