ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách chế biến món cà tím kiểu mới, không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo

Thứ sáu, 27/07/2018 10:56

Cà tím không phải loại rau củ xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người không biết đến công dụng tuyệt vời của cà tím và cách chế biến nó thành món ăn ngon.

Công thức độc đáo này giúp cà tím giữ nguyên hương vị cùng độ tươi giòn, dinh dưỡng nên đã là một trong những món ăn rất hấp dẫn trong tiết trời mưa gió. Nào cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cà tím

- Tỏi, ớt xanh, xì dầu

Cách thực hiện:

Cà tím không phải loại rau củ xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người không biết đến công dụng tuyệt vời của cà tím và cách chế biến nó thành món ăn ngon. Đầu tiên, cà tím được rửa sạch và thái thành từng khúc chéo với chiều dày khoảng 1/2 đốt ngón tay

Tỏi và ớt tươi được rửa sạch băm hạt lựu

Cà tím sau khi thái được xếp ngay ngắn vào đĩa

Và đưa vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút

Trong thời gian đó chúng ta chế biến phần nước sốt. Chuẩn bị một chảo nóng với một chút dầu, phi thơm tỏi và kết hợp cho thêm một chút xì dầu và nước vào đun đến khi phần nước sốt đặc sánh

Cuối cùng đổ phần nước sốt này lên đĩa cà tím đã được hấp ở lúc trước

Cùng với đó kết hợp thêm một chút ớt xanh để tạo hương vị cũng như màu sắc đẹp mắt

Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)