Nguyên liệu:
(Ảnh: Zing)
Thực hiện:
– Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.
(Ảnh: Eva)
– Nấm hương và mộc nhĩ đem rửa sơ qua sau đó ngâm nước cho nở mềm, thái sợi bằng cỡ ngón tay.
(Ảnh: Zing)
– Cho thịt chân giò vào tô, nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu xay, sau đó đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị. Lưu ý, món thịt đông bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải, không quá mặn thì món thịt mới chuẩn vị.
(Ảnh: Zing)
– Gọt cà rốt tỉa hoa rồi đem luộc sơ qua cho cà rốt chín, vớt ra. Hành khô đem băm nhỏ.
(Ảnh: Ameovat)
– Lấy một chiếc nồi áp suất đặt lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho thịt chân giò, bì lợn, tai heo vào xào cho thịt săn lại thì cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng.
– Tiếp theo, đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi vặn nhỏ lửa, liên tục hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong đậy nắp lại ninh thêm khoảng 30 phút cho thịt mềm là tắt bếp.
(Ảnh: Eva)
– Đặt cà rốt dưới đáy hộp (bạn có thể dùng khuôn tròn hoặc vuông tùy theo ý thích) múc thịt đông vừa nấu vào khuôn đợi nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng.
(Ảnh: 24h)
Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn. (Ảnh: Eva)