ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách kho gà xì dầu đậm vị ngon cơm ngày đông

Thứ sáu, 11/11/2016 20:51

Cuối tuần sẽ thật tuyệt vời khi cả nhà ngồi bên mâm cơm và cùng đổi vị với món gà kho xì dầu, đảm bảo món gà này sẽ vô cùng hấp dẫnxì dầu:

Món gà kho xì dầu

Nguyên liệu để kho gà xì dầu:

- 1-2 đùi gà lớn

- Một nhúm rau húng quế

- Gia vị: 15ml dầu mè và dầu thực vật, 50ml rượu gạo, 25ml xì dầu (nước tương), 5g đường phèn, 5 lát gừng, 10 tép tỏi, 3 cọng hành, 2-3 trái ớt

Cách làm gà kho xì dầu:

Bước 1:

Gà cắt miếng vừa ăn, và cho vào nồi nước lạnh, đun cho tới khi nước sôi thì vớt ra. Sau đó dùng nước sạch rửa lại lần nữa. Đồng thời lấy một cái chảo khác, làm nóng dầu mè và dầu thực vật, sau đó cho ớt, hành cắt khúc, gừng và tỏi vào phi thơm.

Bước 2:

Cho gà vào xào đều một lúc, rồi đổ rượu gạo vào.

Bước 3:

Thêm nước tương và đường phèn.

Bước 4:

Đậy nắp và đun nhỏ lửa đến khi nước trong nồi sệt lại.

Bước 5:

Cho rau húng quế vào, trộn đều một lúc rồi tắt bếp.

Với món gà kho xì dầu này bạn có thể chế biến với đùi hoặc cánh gà đều được. Trong toàn bộ quá trình nấu nướng bạn cũng không cần cho nước hay muối gì vào nữa gì những nguyên liệu khác đã rất vừa ăn rồi.

Cùng chia sẻ món gà kho xì dầu và cho bạn bè và người thân.

VD (Theo Giadinhvietnam.com)