ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm bánh gạo nếp xoài tại nhà, món tráng miệng đơn giản, dễ làm mà cả người lớn và trẻ em đều thích ăn

Thứ ba, 06/08/2024 12:10

Với những bước đơn giản sau đây, bạn có thể làm được món món tráng miệng thơm ngon, được cả người lớn và trẻ em yêu thích.

Nguyên liệu: 300g bột nếp, 330g sữa nguyên chất, 30g sữa bột, 38g đường, 300g dừa, 300g xoài

Cách làm:

1. Cho bột nếp vào bát, thêm đường, sữa bột và sữa nguyên chất rồi khuấy theo một chiều để tạo thành hỗn hợp mịn.

2. Cho nước vào nội hấp, đun sôi ở lửa lớn.

3. Cho bột lên nồi hấp chín. Lấy ra để nguội rồi chia thành từng phần nhỏ để làm bánh.

4. Xòa cắt thành từng miếng nhỏ để làm nhân.

5. Cán bột mỏng rồi cho miếng xoài nhỏ vào giữa. Cuộn tròn thành hình bánh.

6. Bên ngoài phủ một lớp dừa nạo nhỏ. Hấp bánh qua lại một lần nữa là có thể ăn được.

Diệu Hạnh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới