Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60gr
- 70gr bột đa dụng
- 20gr bột ngô/ bột bắp
- 15gr bột cacao
- 80gr đường
- 25gr dầu ăn
- 25gr sữa tươi hoặc nước cam
- 1 ống vani
Nguyên liệu làm bánh gato
Cách làm:
Bước 1: Lấy một chiếc âu inox sạch, không dính nước hay dầu ăn, bơ. Đập trứng vào âu, sau đó cho đường và dùng máy đánh ở tốc độ trung bình rồi lên dần đến cao nhất trong 5-8 phút.
Bước 2: Trộn đều các loại bột khô với nhau.
Bước 3: Rây từ từ vào hỗn hợp trứng trên, sau đó nhẹ nhàng trộn thật đều rồi thêm dầu ăn. Trộn thêm 2-3 lần cho dầu ăn ngấm vào hỗn hợp.
Bước 4: Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Bạn nướng bánh 2 lửa trong khoảng 20 phút, để thử xem bánh đã chín hay chưa. Sau đó, lấy một chiếc que tăm châm vào, nếu thấy không dính bột là bánh đã chín.
- Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò nướng, dùng dao rạch xung quanh thành. Sau đó, đặt úp ngược xuống giá bánh, làm như vậy sẽ không xẹp.
- Với cốt bánh gato này bạn có thể trang trí thêm kem, trái cây… hoặc dùng luôn cũng được.
- Sau khi cốt bánh đã nguội hoàn toàn, dùng thìa quét lên trên bề mặt một lớp rượu rum cho thêm phần thơm ngon. Vị cay cay của rượu rum rất hợp với bánh chocolate.
- Sau đó, bạn đánh bông cứng kem tươi rồi lấy một lượng vừa đủ cho lên mặt bánh. Dùng dao trét đều kem ra mặt bánh cũng như phần rìa.
- Để trang trí, bạn cho kem vào túi bắt với đui hình sao. Để đui vuông góc với mặt bánh, nhẹ nhàng bóp kem rồi nhấc lên, cứ làm như thế cho đến khi trang trí xong toàn bộ.