ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

Chủ nhật, 10/07/2016 06:55

Vị giòn, thơm ngon ngay khi bỏ vào miệng của món bánh mì hoa cúc có thể quyến rũ bất kỳ ai.

Nguyên liệu:

+ 170ml sữa tươi

+ 30ml nước hoa cam

+ 2 trứng gà

+ 5 g muối

+100g đường

+500g bột bánh mì

+7g men

+120g bơ mềm

+1 trứng đánh tan để phết mặt

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mì, đường, muối với nhau. Kích hoạt men với 1 ít sữa ấm, đến khi men nở phồng như gạch cua thì đổ vào hỗn hợp bột.

Bước 2: Hai trứng đánh tan và chỗ sữa còn lại, nước hoa cam cũng đổ vào. Nhào 10 phút ở nấc 1 cho đến khi bột tạo thành 1 khối dẻo.

Bước 3: Chuyển lên nấc 2, cho từ từ bơ mềm vào, cứ thấy bơ quyện hết vào bột là cho thêm đến khi hết. Chuyển lên nấc 4 đánh cho bột kéo màng khoảng 2 phút, hoặc đem ra bàn đá đập vài cái. Vê tròn cục bột, ủ ở nhiệt độ thường khoảnh 1,5 đến 2 tiếng đến khi nở gấp 2.

Cách làm bánh mì hoa cúc

Bước 4: Sau khi ủ lần 1, đem ra đâm xẹp, chia làm 6, rồi vê dài lại thành 6 dải bột, tết lại thành 2 cái như hình bím tóc. Ai thích cho vào khuôn thì cho vào khuôn,còn không để khay nướng cũng được.

Bước 5: Ủ 45 phút đến 1 tiếng ở nhiệt độ thường. Phết trứng, rắc đường hạt to. Nướng trong lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ trong 25 - 30 phút.

>> Hướng dẫn làm bánh bao hoa hồng cực ngon

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới