ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm bánh rán thông dụng tại nhà, không bị vỡ da, không chảy, đơn giản mà ngon

Thứ bảy, 25/02/2023 18:42

Mỗi lần đi đến quầy bánh rán của một người bán hàng nhỏ, tôi không thể không dừng lại và mua hai cái để ăn. Cắn một miếng, nước đường bên trong sẽ đọng lại trên tay dọc theo chiếc bánh chiên, rất ngon.

Khi bạn nhìn chiếc bánh chiên trên tay, bạn sẽ nghĩ đến mẹ của mình, đó là kỹ năng tuyệt vời nhất của mẹ. Bánh chiên có màu vàng óng đặc trưng, ​​vỏ giòn, nhân mềm, ngọt dịu.

Thành phần

Bột mì ít gluten hoặc bột mì trung bình, đường, mè đen và trắng, đậu phộng giã nhỏ, dầu ăn.

Quy trình chế biến:

1. Đầu tiên chúng ta tiến hành nấu bột mì, bột mì được làm từ bột mì ít gluten, bánh rán muốn ngon là rất quan trọng, cho nước vào nồi đun sôi, cho 1 thìa dầu ăn vào. Điều này là để làm cho bánh chiên giòn hơn, không dễ bị bung ra trong quá trình nấu, sau đó cho bột mì vào để bắt đầu tráng mì, việc tráng mì nên căn cứ vào độ khô và độ ẩm của bột mà điều chỉnh một chút. Tỷ lệ bột với nước thường là 1:2.

2. Vừa rót bột vừa khuấy, khuấy đều để tạo thành khối tròn, khuấy nhanh tay và nhồi bột thật mạnh cho đến khi bột trở nên trong. Chú ý sử dụng lửa nhỏ trong quá trình trộn.

3. Bôi mỡ lên thớt, cho bột mì còn nóng lên thớt để nguội dùng sau.

4. Thêm bột khô vào mì nóng đã nguội hai lần, đây là chìa khóa để bánh chiên giòn. Hãy chắc chắn để nguội trước khi thêm lượng bột thích hợp.

5. Nhào mì nóng đều và mịn, ủ trong 20 phút.

6. Cho mè đen và mè trắng đã rang chín, đậu phộng giã nhỏ, đường và bột năng vào trộn đều để làm nhân bánh.

7. Nhào bột mì nóng đã chia thành sợi dài và tạo hình thành những sợi mì có cùng kích cỡ, sẵn sàng bắt đầu gói.

8. Cho nhân bánh phở vào lòng bàn tay, dùng tay kia ấn nhân bánh tạo hố nhỏ, cho nhân vào, chú ý nhân phải nén chặt, xoay cả hai tay cùng lúc và gói kín. Vừa nhào vừa nặn, dùng tay véo phần bột thừa ra rồi dùng hai tay dàn phẳng nhẹ nhàng phôi bánh, lúc này phôi bánh của chúng ta đã sẵn sàng.

9. Đổ dầu ăn vào nồi, khi dầu ở nhiệt độ 150 độ thì bắt đầu cho từng viên bánh dầu vào nồi, lưu ý di chuyển từ từ kẻo bị bỏng. Nhiệt độ dầu phải được kiểm soát tốt, nếu nhiệt độ dầu quá cao, bên ngoài sẽ bị cháy và bên trong sẽ không chín. Không cho nhiều một lúc, dùng chao khuấy nhẹ, đến khi bánh vàng một mặt thì trở mặt kia, đến khi bánh dầu phồng lên và có màu vàng đều hai mặt là có thể lấy ra chảo.

10. Như vậy là món bánh rán thơm ngon của chúng ta đã sẵn sàng, để nguội một chút là có thể ăn được rồi.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới