ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm bánh trứng ăn sáng đơn giản, mềm mịn thơm ngon, mùa hè này nhất định phải thử

Thứ bảy, 07/05/2022 08:11

Món bánh này rất thích hợp cho bữa sáng, đặc biệt trẻ em ăn vừa bổ dưỡng lại không bao giờ biết ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột mì, trứng, sữa, dầu ăn, muối, hành lá cắt nhỏ, giăm bông, củ cải

Các bước thực hành:

1. Chuẩn bị 150 gram bột năng, ba quả trứng, thêm hành lá cắt nhỏ vào, dùng đũa khuấy đều theo một chiều. Cho trứng bột mì và hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều.

2. Cho giăm bông và cà rốt thái hạt lựu vào âu bột mì đã khuấy đều, đổ khoảng 250g sữa nguyên chất vào khuấy đều từ từ, sau đó cho một chút muối vào.

3. Bột cho bữa sáng đã sẵn sàng.

4. Đun nóng dầu trong chảo. Dùng thìa khuấy đều bột trước khi cho vào chảo, mục đích là để cho giăm bông, cà rốt, hành lá được đều bánh.

5. Không nên cho bột dày quá sẽ không ngon. Lắc bột trong chảo và bắt đầu chiên ở lửa vừa và nhỏ.

6. Sau khi bánh đã chín, bạn phết thêm một lớp dầu ăn lên bề mặt của bánh, sau đó lật mặt bánh lại và chiên tiếp mặt còn lại là xong.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới