ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh mới

Thứ tư, 31/08/2016 13:23

Với hình thức ngoài giống bánh trung thu nhưng lại là bánh trung thu nhân nhân kem lạnh sẽ khiến bạn khen tấm tắc khi thưởng thức.

Bạn cần chuẩn bị

– 300 g chocolate đắng – 1 kg kem (có thể chọn các vị ưa thích) – Khuôn silicon làm bánh trung thu – Bếp, muỗng múc kem, nồi

Cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh

Bước 1. Dùng muỗng múc kem thành dạng tròn để làm nhân ở giữa. Giữ lạnh trong ngăn đông (hình 1). Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi bạn vặn nhỏ lửa rồi để 1 cái tô kim loại lên miệng nồi. Sau đó, cho 200g chocolate vào nấu cho tan chảy (hình 2, 3).

Bước 2. Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, bạn khuấy đều trong khoảng 5 phút cho chocolate được mượt. Kế đến, phủ một lớp chocolate vào khuôn (hình 4) rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để chocolate đông lại.

Làm bánh trung thu nhân kem lạnh lạ mà quenLưu ý: Phủ đều khắp khuôn, không nên phủ quá mỏng bánh sẽ dễ bể, nhưng không quá dày bánh sẽ ngán.

Bước 3. Khi chocolate đã đông, bạn múc kem cho vào 1/3 khuôn. Các bạn có thể sáng tạo cho bất kỳ loại kem mình thích vào (hình 1). Sau đó, dùng muỗng dàn đều kem cho phẳng rồi cho phần nhân kem đã chuẩn bị trên vào rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 15 phút (hình 2). Lưu ý cho phần nhân khác màu với lớp kem bên trên nhé.

Bước 4. Sau 15 phút, lấy khuôn ra, cho nốt phần kem còn lại vào nhưng không cho đầy khuôn vì còn cho phần chocolate còn lại làm đế bánh (hình 3). Tiếp tục cho khuôn vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút cho bánh định hình.

Làm bánh trung thu nhân kem lạnh lạ miệng

Bước 5. Trong thời gian chờ đợi, bạn đun chảy 100g chocolate còn lại, sau 30 phút lấy khuôn bánh ra và phủ nốt lớp chocolate làm đế bánh (hình 4), và để vào ngăn đông tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng nữa là được.

Chỉ vài bước đơn giản cũng các nguyên liệu dễ kiếm, bạn tự tay có thể sáng tạo ngay những khuôn bánh trung thu nhân kem lạnh tuyệt ngon.

Chúc các bạn thành công!

VD - lamthenao (Theo Giadinhvietnam.com)