ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm cá lóc nướng thơm phức bằng nồi chiên không dầu

Thứ bảy, 18/03/2023 22:13

Món cá lóc nướng với thịt mềm, thơm, ăn kèm bánh tráng cuốn và rau sống rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Cá lóc đồng

Ớt khô, hành củ, chanh

Nước mắm, hạt nêm, muối

Các loại rau thơm, xà lách, xoài dưa ăn kèm.

Bánh tráng cuốn.

Cá lóc nướng thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm:

- Cá làm sạch ở chợ. Về xát muối, chanh cho hết nhớt rồi ướp với chút nước mắm, hạt nêm. Thêm ít ớt khô, hành củ đập dập đem nướng.

- Nướng bằng nồi chiên. Sét nhiệt 1 là 155 độ 10 phút, sét nhiệt 2 tăng lên 160 độ cũng 10 phút.

- Để nướng cá này không bị khô lại thơm. Bí quyết trong quá trình nướng chuẩn bị 1 bát dầu phi thơm. Cọ quét là 3-4 củ sả đập dập. Khi quét vừa thơm mùi hành phi lại thơm nhẹ mùi sả. Cứ hết 10 phút lại quét 1 lần lên bề mặt cá như vậy.

- Trong quá trình cá đang nướng, bạn chuẩn bị rau ăn kèm tuỳ khẩu vị: xà lách, rau thơm, xoài dưa, tía tô...

- Nước chấm đơn giản với tỏi, ớt, chanh.

Bạn có thể ăn kèm cá nướng với bánh tráng cuốn cực hấp dẫn.

Theo facebook: Loan Trần

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới