Nguyên liệu:
- Cà pháo
- Đường
- Giấm gạo
- Nước mắm
- Muối
- Chanh
- Tỏi
- Ớt
Cách làm cà muối xổi:
Bước 1: Đầu tiên sơ chế cà pháo bằng cách cắt bỏ cuống rồi thái lát. Ngâm cà pháo trong hỗn hợp nước hòa với muối, giấm.
Hướng dẫn làm cà muối xổi ăn liền
Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập. Chanh bổ đôi vắt lấy nước.
Bước 3: Vớt cà ra rồi cho cho hai thìa đường, một ít muối, ớt thái lát, nước cốt chanh, nước mắm, 1/3 chén nước lọc trộn đều. Tầm 5 phút sau là có thể thưởng thức ngay được.
>> Cách làm bì heo ngâm chua ngọt