ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm cà pháo dầm tỏi ớt chua ngọt, giòn rụm, cực đưa cơm trong những ngày nắng nóng

Thứ tư, 23/03/2022 13:34

Cà dầm mắm tỏi ớt là món ăn kèm nhưng rất ngon miệng, đưa cơm trong những ngày hè nắng nóng sắp tới. Cách làm cà dầm mắm tỏi ớt rất đơn giản các bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà pháo, ớt, tỏi, nước mắm, đường, giấm gạo, gừng, riềng củ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cà mua về rửa sạch, sau đó đem bổ đôi ngâm vào trong nước muối cho cà khỏi thâm và ra nhựa. Sau đó bạn đem ngâm trong 1 tiếng rồi đem vớt ra để cho ráo nước.

Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, ớt bạn đem rửa sạch. Sau đó đem cho 3 củ tỏi đã được bóc vỏ cùng với 2 lạng ớt (hoặc ít/ nhiều tùy vào khả năng ăn cay) 10 muỗng đường vào cối giã nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó đem cho vào hỗn hợp này 2 đến 3 muỗng nhỏ nước mắm, 3 muỗng giấm, sau đó đem khuấy cho đều lên. Thêm riềng, gừng thái sợi. Nước sốt bạn phải sánh nhuyễn, tiếp tục nêm nếm lại cho có vị chua ngọt, mặn và cay nồng.

Bước 3: Trộn hỗn hợp trên với cà.

Cá pháo dầm tỏi ớt chua ngọt, giòn lâu, trắng đẹp

Bước 4: Trộn xong cho cà vào lọ hoặc tô, đậy nắp lại chừng 2-3 giờ đồng hồ rồi cất tủ lạnh. Để khoảng nửa ngày là ăn được.

Như vậy món cà pháo dầm tỏi ớt đã hoàn thành rồi, chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Nguyễn Giang (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới