ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt nhâm nhi ngày mát trời

Thứ sáu, 29/07/2016 17:02

Món chân gà ngâm mắm ớt có vị chua ngọt, sần sật rất dễ ăn. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản chắc chắn bạn sẽ thành công ngay ở lần đầu tiên làm món này.

Nguyên liệu:

– Chân gà

– Tỏi, gừng, sả, ớt, lá chanh, quất, chanh

– Gia vị: đường, nước mắm, bột canh, một chút rượu

– Hộp đựng

Cách làm:

Bước 1: Sả rửa sạch thái nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ. Ớt thái nhỏ, tỏi đập dập. Lá chanh thái nhỏ, quất cắt đôi.

Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt

Bước 2: Chân gà làm sạch, bóp muối với chút rượu và gừng cho hết mùi, sau đó rửa sạch chặt đôi.

Bước 3: Cho ít nước cùng sả với lá chanh, gừng, chút gia vị bột canh vào nồi và luộc chân gà.

Bước 4: Chuẩn bị khay nước đá vắt ít nước cốt chanh. Dùng để ngâm chân gà sau khi luộc.

Bước 5: Chân gà luộc chín vớt ra thả vào khay nước đá ngâm 15 phút (bước này giúp chân gà được trắng và giòn). Chân gà ngâm đá vớt ra và cho vào tủ lạnh cho khô và săn lại.

Bước 6: Nước chấm: Cho ít nước với đường và nước quất vào đun sôi cho tan đường và để nguội sau đó cho nước mắm, tỏi, ớt. Nêm nếm gia vị đủ chua mặn ngọt vừa miệng theo định lượng gia đình bạn thường dùng.

Bước 7: Cho chân gà vào hộp và rắc đều sả với lá chanh lên. Bạn đổ đều nước chấm đã chuẩn bị lên phần chân gà. Sau đó đóng hộp lại cho vào tủ lạnh để 1 ngày là ăn được.

>> Cách làm gà hấp muối sả thơm ngon không cần nước

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới