ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

Chủ nhật, 10/07/2022 19:02

Chân gà sốt nước tương là món ăn phổ biến của nền ẩm thực Trung Hoa, đặc biệt là Hong Kong. Những chiếc chân gà đầy đặn, mềm thơm đậm đà, khi ăn tan ngay vào trong miệng.

Cảm giác như chỉ cần kéo nhẹ là phần xương tự tách ra luôn, khác hẳn với những kiểu chân gà dai giòn ở Việt Nam như chân gà sốt thái, chân gà sả tắc, chân gà chanh ớt,… Nếu là tín đồ chân gà thì không nên bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu:

Chân gà: Bạn cần cắt bỏ móng và rửa thật sạch trước khi nấu.

Dầu thực vật:.

Tỏi:

Gừng: Cạo vỏ và cắt thành từng miếng mỏng.

Nước tương: Bạn nên sử dụng nước tương đậm để có màu đậm đẹp hơn, nhưng bạn có thể sử dụng nước tương nhạt nếu bạn thích.

Dầu hào: Có vị ngọt và mặn, tăng thêm hương vị đậm đà.

Đường: Nó giúp làm ngọt nước sốt. Bạn có thể sử dụng đường thường hoặc đường nâu.

Bia: Làm tăng hương vị cho món ăn bằng cách tạo ra một loại nước sốt có hương vị hơn.

Thực hiện:

1. Dùng dao sắc chặt móng và rửa sạch chân gà.

2. Cho chân gà vào xoong, sau đó đổ nước lạnh vào ngập chân gà.

3. Đun sôi và nấu trong 10 phút, sau đó vớt chân gà ra, để ráo nước.

4. Đặt chảo trên lửa vừa, và thêm dầu thực vật, tỏi và gừng và xào cho thơm.

5. Cho chân gà, xì dầu, dầu hào, đường vào.

6. Đổ bia vào và đun sôi.

7. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 25-30 phút.

8. Mở vung và vặn lửa lớn. Đun cho đến khi nước sốt sệt lại.

Và đây là thành phẩm:

Chúc các bạn thành công!

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới