Lưu ý: Đồ ăn dù ngon đến mấy cũng không thể ăn vô tội vạ. Nước chanh cũng không ngoại lệ. Nhiều phụ nữ uống nhiều nước chanh mỗi ngày để làm đẹp và làm giảm mỡ bụng. Vì vậy, bạn nên uống nước chanh có chừng mực và không quá 1.000 ml mỗi ngày.
Ngoài ra, vì nước chanh có tính kiềm nên những người bị tăng tiết axit, loét dạ dày không nên uống nước chanh. Lưu ý: chanh có tính axit và nước chanh có tính kiềm. Rõ ràng chanh có vị chua và có giá trị pH axit. Sở dĩ chúng là thực phẩm có tính kiềm là vì mặc dù chanh có chứa axit citric nhưng axit citric có thể được chuyển hóa hoàn toàn trong cơ thể để tạo ra carbon dioxide và nước, và carbon dioxide sẽ được thải ra ngoài. của cơ thể, tính axit sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, kali, canxi và các ion khác trong chanh vẫn tồn tại trong cơ thể dưới dạng cation kim loại. Các ion này có thể kết hợp với các ion axit và có thể làm giảm độ axit của nước tiểu nên được gọi là “thực phẩm tạo kiềm”.
Mùa hè, nhiệt độ cao, thời tiết nắng nóng, tia cực tím hoạt động mạnh, nếu sợ bị rám nắng thì ngoài việc thực hiện các công việc chống nắng cần thiết, bạn cũng có thể uống một cốc nước chanh mật ong mỗi ngày, kiên trì trong một tháng, bạn sẽ thấy da của mình được ngậm nước và trắng.
Chanh ngâm mật ong, cách làm rất đơn giản, bạn có thể làm một lọ trong 10 phút, chắt lấy nước mỗi ngày, có thể uống trong 1 tháng, thật là dễ dàng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách ngâm chanh với mật ong.
Nguyên liệu cần chuẩn bị là: vài quả chanh, một lượng mật ong thích hợp, một lượng đường phèn thích hợp, một lượng muối thích hợp, một lượng vừa đủ bột mì.
1. Chọn quả chanh có kích thước phù hợp. Quả chanh mình mua lần này tương đối lớn nên mình chỉ dùng 2 quả chanh để ngâm. Bạn cần chuẩn bị thêm một vài quả chanh để sử dụng nếu nhỏ hoặc tuỳ lượng ngâm.
2. Bạn chỉ cần rửa sạch chanh, cho vào bát, thêm muối và nước rồi ngâm trong 3 phút.
3. Vớt chanh ra và rửa sạch với bột mì để loại bỏ thuốc trừ sâu có thể còn bám trên vỏ chanh. Nếu bạn nghĩ rằng cách này sẽ không loại bỏ được lượng thuốc trừ sâu còn sót lại, bạn có thể gọt bỏ vỏ chanh.
4. Cắt từng hai đầu của quả chanh, đừng vội vứt phần đã cắt đi, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để khử mùi trong tủ lạnh.
5. Cắt cùi chanh thành lát độ dày bằng đồng xu, dùng tăm để lấy hạt ra, nếu không bỏ hạt thì chanh sẽ bị đắng.
6. Chuẩn bị một lọ kín, có độ sâu vừa đủ, dùng đũa sạch để lần lượt cho các lát chanh vào và đổ vào một lượng mật ong vừa đủ độ cao của cùi chanh.
7. Để làm chanh ngâm mật ong, ngoài việc cho mật ong, bạn hãy cho một lượng đường phèn nghiền nhỏ thích hợp, dùng tay ấn cùi chanh xuống. Thêm đường phèn vào để ngâm.
Chanh ngâm mật ong đậy kín cho vào tủ lạnh, đường phèn sẽ tan từ từ. Làm chanh ngâm mật ong như vậy có thể uống liền 1 tháng, rất ngon. Cách làm vừa đơn giản lại vừa dưỡng ẩm, làm trắng da cho mùa hè.
Bạn có thích công thức chanh ngâm mật ong được chia sẻ hôm nay không? Cách chống nắng cho mùa hè của bạn là gì?