Dưới đây là cách làm chè pudding matcha đậu đỏ mà chị em nội trợ có thể áp dụng để nấu cho cả nhà giải khát trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
5g bột matcha Nhật Bản, 10g bột gelatin, 40g đường cát trắng, 100g sữa, 40g nước, 120g kem, 80 gam bột nếp, 20 gam đường bột, 60 gam nước sôi, 1 chai nước cốt dừa, 2 thìa đậu đỏ mật ong.
Thực hiện:
Một trong những nguyên liệu chính để làm pudding là “gelatin”. Cắt đôi gelatin và trong một thau nước đá lạnh khoảng 15 phút để gelatin được mềm.
Đổ bột matcha ra bát nhỏ, thêm 40gr nước vào khuấy cho tan. Quá trình khuấy phải kiên nhẫn một chút, cứ xay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi trà sủi bọt và tan hết thì để riêng.
Đổ đường cát trắng, sữa và kem tươi trực tiếp vào nồi sữa, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ.
Sau khi sữa được đun đến nhiệt độ nhất định, bạn vớt các miếng gelatin ra cho vào nồi sữa, khuấy cho tan chảy, đổ dung dịch matcha đã chuẩn bị trước đó vào, khuấy đều rồi để đến nhiệt độ vừa tay rồi đổ vào khuôn.
Khuôn tốt nhất nên có tác dụng chống dính hoặc quét một lớp dầu ngô mỏng dưới đáy khuôn.
Cho pudding matcha vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng cho đến khi đông lại.
Đổ bột nếp và đường bột vào âu, khuấy tan. Sau đó đổ nước sôi (khoảng 90 độ) vào vừa khuấy đều cho bột "nhão" rồi dùng tay nhào cho bột nhào thành viên trân châu.
Đun lượng nước vừa phải trong nồi, đợi nước sôi thì đổ trân châu vào nấu chín. Nấu đến khi các viên bột nổi lên thì vớt ra cho vào thau nước đá một lúc rồi vớt ra.
Cắt pudding matcha đã làm trước đó thành từng miếng hình vuông nhỏ.
Cho các nguyên liệu gồm pudding matcha, trân châu, đậu đỏ vào bát, cuối cùng đổ nước cốt dừa đã để lạnh vào và thưởng thức.
Chè pudding matcha đậu đỏ trông rất bắt mắt với màu xanh mát của matcha, ngọt nhẹ kết hợp với sự dai giòn sần sật của trân châu, cùng mùi thơm của nước cốt dừa là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè này!