Nguyên liệu
- 1 bát gạo Nhật hạt tròn.
- Gói rong biển dạng lá.
- 2 củ cà rốt.
- 1 quả dưa chuột.
- 100 gr rau bó xôi.
- 100 gr giò.
- 2 quả trứng.
- Vừng trắng, vừng đen, dầu mè.
Cách chế biến
- Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu, đổ nước xâm xấp và nấu như nấu cơm bình thường.
- Bước 2: Cà rốt, dưa chuột, rau sửa sạch, thái sợi dài. Đun sôi nồi nước, chần qua cà rốt và rau bó sôi với một chút muối. Sau đó, bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh để giữ độ giòn và xanh.
- Bước 3: Trộn vừng đen, vừng trắng với nhau rồi rang vàng.
- Bước 4: Trứng đánh tan với chút hạt nêm và tiêu, rồi đem tráng dày để khi cuộn không bị nát.
- Bước 5: Trứng và giò sống cũng thái miếng dài vừa ăn.
- Bước 6: Cơm sau khi nấu chín trộn với vừng vừa rang và 1 thìa cà phê dầu mè. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.
- Bước 7: Chuẩn bị mành tre, cơm và nhân đã chuẩn bị sẵn và bắt đầu cuốn thôi nào.
- Bước 8: Lấy 1 tấm mành tre chuyên dụng để gói cơm cuộn, đặt 1 lá rong biển lên trên, trải 1 lớp cơm mòng, sau đó cho lần lượt nhân đã chuẩn bị phía trên vào cùng và từ từ cuộn lại.
Các bạn nhớ cuộn chặt tay nhé và trải đều nhân để cuộn cho dễ và khi cắt miếng cơm và nhân không bị rơi ra.
- Bước 9: Khi cắt cơm cuộn, các bạn dùng dao sắc nhé và thoa bên ngoài dao 1 lớp dầu mè để cơm không bị dính vào dao.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm cuộn Nhật Bản