ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm cún bông bằng bưởi cho mâm cỗ ngày Rằm

Thứ hai, 12/09/2016 17:03

Tết Trung thu đang tới gần, hãy cùng học làm cún bông bằng bưởi để mâm cỗ ngày Rằm thêm sinh động, phong phú.

Nguyên liệu:

– Bưởi

– Đu đủ xanh

– Cam

– Hạt nhãn

– Giấy bìa đỏ, đen

– Tăm, que xiên dài

Cách làm:

Bước 1: Đu đủ xanh cắt đôi (nếu chọn qua đu đủ bé thì dùng nguyên cả quả). Sau đó, đem cắt lát mỏng dọc thân quả đu đủ để khi đặt xuống đĩa sẽ nằm cố định mà không bị đổ nghiêng. Sử dụng que nhọn để xiên quả cam vào đu đủ để tạo đầu và thân của cún bông.

Cách làm cún bông bằng bưởi

Bước 2: Bưởi gọt bỏ vỏ, sau đó tách múi và tẽ các tép bưởi cho tơi để tạo hình cún xù lông sẽ rất đẹp. Dùng tăm ghim lần lượt các múi bưởi vừa tẽ lên thân để tạo hình. Ghim từ đầu xuống. Tiếp đó ghim 1 hàng ngang chạy hết lưng trước rồi sau đó bạn đem đắp thêm các phần hở còn lại để hoàn toàn phủ được kín thân.

Bước 3: Vỏ bưởi đem cắt thành hai tai cún và đuôi, sau đó gắn vào và phủ múi bưởi lên trên. Để làm chân cún, tách 4 múi bưởi bóc trần ra vào đem tạo thành hình chân nhé. Sau đó bạn sử dụng hạt nhãn để gắn mắt, mũi và đem cắt giấy màu để làm lưỡi cho thêm sinh động.

Ngoài làm chú cún một màu trắng hoặc hồng, bạn cũng có thể kết hợp cả bưởi trắng và bưởi đào để chú cún trông xinh và nhiều màu sắc hơn.

>> Cách làm thịt gà ướp bia nướng

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)