ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm cuốn chả giò hải sản sốt mayonnaise bên ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy, ngon 'hết nước chấm'

Thứ sáu, 25/08/2023 14:39

Món cuốn chả giò hải sản sốt mayonnaise có hương vị thơm ngon, đậm đà, cực hấp dẫn đối với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

- 2 miếng phô mai

- 8 muỗng sốt mayonnaise

- 1 củ cà rốt cắt hạt lựu

- 1 củ hành tây hạt lựu

- 3 muỗng sữa đặt

- Hành tím, tỏi băm

- ngò rí cắt mịn

- Mực 0,5 kg, cắt hạt lựu trụng sơ.

- Tôm 0,5 kg luộc cắt hạt lựu.

- Cua (không có cũng được)

- 1 muỗng hạt nêm

- 1 muỗng đường

- 1/2 muỗng tiêu

- 1/2 muỗng muối

- 1/2 muỗng bột ngọt

Món cuốn chả giò hải sản sốt mayonnaise bên ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy, thơm ngon.

Cách làm:

- Trộn đều các gia vị, nhớ nhẹ tay vì sốt dễ chảy nước khó cuốn.

- Dùng bánh tráng của Cầu Tre, hình vuông to, bánh dai cuốn không bị rách chảy sốt.

- Cuốn xong lăn 1 lớp bột chiên giòn + trứng, lăm lại bột xù rồi chiên.

- Khi chiên để lửa vừa, vì bột xù và trứng dễ bị cháy.

- Thành phẩm là những cuốn chả giò ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy chảy sốt.

Theo facebook: Trần Nhi

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới