Nguyên liệu:
- 5 bìa đậu mơ
- 100g hạt sen
- Lá sen, bột bắp
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.
Cách làm món đậu mơ hấp lá sen thơm ngon
Bước 2: Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh sốt hạt sen.
Bước 3: Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên và rưới nước sốt hạt sen lên đậu, gói lại, hấp khoảng 5 phút cho lá sen toát mùi thơm là được. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng.
Chú ý:
- Đậu mơ phải to bằng 2 ngón tay khép, mềm hơn, béo hơn, thơm hơn miếng đậu phụ thông thường.
- Chọn mua những lá sen già, ngả màu xanh đậm, không rách nát để gói món ăn, vì như thế món ăn mới được hương thơm dịu từ lá sen.