ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm gà hấp mắm thơm ngon, da giòn, thịt bên trong mềm ngọt

Thứ sáu, 17/11/2023 14:43

Nếu chán thịt gà luộc bạn có thể làm món gà hấp mắm, thịt vừa thơm vừa ngon lại nấu cực nhanh.

Nguyên liệu:

Gà mái đẻ: 1,5kg

Mật mía: 1 thìa

Mắm ngon: 2-3 thìa.

Mì chính: 1/4 thìa.

Gà hấp mắm có cách làm đơn giản mà lại ngon.

Cách làm:

- Gà mua về làm rửa sạch với gừng muối để khử mùi hôi.

- Sau đó, trộn đều các gia vị rồi thoa lên gà cho cả trong và ngoài đều ngấm. Ướp gà trong vòng 30 phút - 1 tiếng.

- Cho gà vào nồi hấp, thêm gừng, hành khô, lá chanh, sả vào hấp cùng. Hấp trong vòng 30-45 phút.

- Muối chấm: Hành khô, chanh, ớt, lá chanh thái nhỏ cho vào bát sau đó thêm muối, mì chính giã nhỏ. Có thể cho thêm tiết gà vào.

Nước hấp gà dùng nấu canh hoặc cháo đều ngon ngọt.

Theo facebook: Trang Lê

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới