ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Thứ năm, 23/02/2023 10:39

Món gà hấp mía thơm và ngọt vị mía, chấm muối ăn ngon 'quên lối về'.

Nếu đặc biệt yêu thích các món ngon từ thịt gà, đừng bỏ lỡ công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

Một con gà ta ngon

Mía chặt khúc

Sả

Hành tây

Lá chanh

Nước mía

Bột nghệ, tiêu, hạt nêm, nước mắm

Những nguyên liệu làm món gà hấp mía mềm ngọt, thơm lừng.

Cách làm:

Gà sơ chế và làm sạch để ráo nước.

Cho gà vào tô lớn, ướp với các gia vị bột nghệ, tiêu, hạt nêm, nước mắm và lá chanh, sát đều cho gà ngấm.

Ướp xong chuẩn bị cho gà vào nồi.

Phía dưới lót 1 lớp sả đập dập, lá chanh, hành tây, mía chặt khúc và nước mía.

Lót như này sau đó cho gà lên trên và hấp.

Ướp xong để cho gà ngấm khoảng 15 phút.

Hấp gà khoảng 25-30 phút là gà chín đều.

Vớt gà ra đĩa với lớp da vàng đều đẹp hấp dẫn, gà thơm và ngọt. Chấm cùng muối tiêu chanh ăn cực hợp.

Theo Facebook: Xu Huỳnh

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)