ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

Thứ bảy, 14/11/2020 06:29

Trong những ngày thu đông, bạn hãy thử làm món gà xiên mật ong thơm ngon sau đây, cả nhà ăn ai cũng thích.

Thịt gà chứa nhiều chất đạm, ít chất béo, giàu axit amin và vitamin nên đặc biệt thích hợp cho người giảm cân, giữ gìn sức khỏe. Nếu mang thịt gà xiên mật ong áp chảo vừa đơn giản lại thơm ngon, ngọt vị. Hãy làm mới mâm cơm gia đình với món ăn bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu

3 cái đùi gà tươi, 10 gram hạt vừng trắng, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu, 3 lát gừng, 5 tép tỏi, nửa củ hành tây nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột bắp, 1/8 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu hào, 1/3 lòng trắng trứng, tương đen.

Thịt gà xiên mật ong áp chảo ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng

Thực hiện

1. Dùng dạo lột chân gà lấy phần thịt, cắt thành các dải dài 2 cm. Băm nhuyễn hành, gừng và tỏi.

2. Cho hành tím băm nhỏ, gừng băm, tỏi băm nhỏ, bột bắp, xì dầu, rượu, đường, muối, dầu hào, cuối cùng cho lòng trắng trứng gà vào trộn đều, ướp trong vòng 1 tiếng cho đến khi ngấm gia vị.

3. Cho miếng gà đã ướp vào xiên bằng xiên tre. Làm nóng chảo, cho dầu vào, cho xiên gà vào chiên từ từ trên lửa nhỏ.

4. Chiên cho đến khi bề mặt của các xiên gà có màu vàng nâu thì lật lại và tiếp tục chiên ở lửa nhỏ, đậy vung lại và đun trong vòng 1 phút cho đến khi các xiên gà chín.

5. Khi chiên, thỉnh thoảng lật các xiên gà, cố gắng để xiên gà không bị cháy ở tất cả các mặt.

6. Trộn sốt tương đen và mật ong thành sốt mật ong trong một cái bát.

7. Sau khi xiên gà chín, tắt bếp, rưới nước sốt mật ong lên, dùng nhiệt độ còn lại để xiên gà se lại, rắc vừng trắng rang lên.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới