ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm hành phi thơm ngon không lo bị cháy

Thứ sáu, 24/06/2016 09:21

Hành phi hay dùng chung với xôi và nhiều đồ ăn khác. Dưới đây là bí quyết làm hành phi vàng ươm dù thái miếng không đều tay.

Nguyên liệu:

- 400 g hành tím

- 50 g bột năng

- Dầu ăn

- 20 ml nước cốt chanh

Cách làm hành phi:

Bước 1: Lột vỏ hành xong cho vào tủ lạnh để khi thái sẽ không bị cay mắt.

Cách làm hành phi không lo bị cháy

Bước 2: Trộn đều hành tím, nước cốt chanh và bột năng.

Bước 3: Bỏ hỗn hợp vừa trộn vào chảo rồi mới bật bếp. Đây là bí quyết cho món hành chín đều dù thái có thể không đều tay.

Bước 4: Để lửa nhỏ, hành hơi vàng thì vớt ra, lót giấy thấm dầu.

>> Tổng hợp các công thức làm kem hoa quả

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới