ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm kem bơ siêu đơn giản, ngon ngọt, mát lạnh mà không cần sữa đặc hay sữa bột

Thứ tư, 07/06/2023 13:26

Đang là mùa bơ, học cách làm kem bơ không cần sữa đặc, Whipping cream hay sữa bột mà kem vẫn mướt mịn, không dăm đá.

Nguyên liệu:

- 400 - 500g bơ

- 50g bơ ca cao nấu chảy

- 50-80g đường thốt nốt mật

- 200g cốt dừa hữu cơ

- 100g sữa đặc thuần chay (làm từ hạt điều, cốt dừa và đường)

Nguyên liệu để làm kem bơ.

Cách làm:

- Cho hết vào xay chế độ sinh tố cho mịn.

- Xay xong đổ ra khuôn kem để ngăn đá 3-5 tiếng sẽ đông lại.

- Để kem mịn hơn, khi đổ hết vào khuôn thì đập đập xuống nền cho vỡ bọt khí.

- Lấy ra ăn thì xả dưới vòi nước 1 chút cho dễ lấy kem ra hơn.

Thành phẩm: kem bơ mịn không dăm đá, béo ngậy thơm ngon.

Theo facebook: Hòa Bùi

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới