Nguyên liệu:
- 15 quả chuối chín
- 400ml nước cốt dừa
- 200ml nước lọc
- 50g đường
- 40g bột năng
- 1 ống vani (nếu có)
- 3g muối
- 100g lạc rang giã nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, muối, vani, bột năng vào xoong khuấy đều rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị túi kính để bọc kem. Rọc một bên túi để hở.
Bước 3: Chuối bóc vỏ cho vào giữa bao nilon rồi dùng dao to bảng ép mỏng.
Bước 4: Cho một thìa canh nước cốt lên chuối rồi rắc lạc rang lên.
Bước 5: Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.
Bước 6: Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.