ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm mắm tép thơm ngon tại nhà

Thứ năm, 19/05/2016 21:43

Mắm tép là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Bạn có thể làm món mắm tép ngay tại nhà chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

– Tép tươi: 1 kg

– Nước mắm

– Thính: 50 g ( Thính là gạo rang vàng lên rồi mang đi xay nhỏ)

– Rượu trắng

– Tỏi: 1 củ

– 1 lọ thủy tinh sạch khô ráo

Cách làm mắm tép:

Bước 1: Trước tiên là làm sạch tép, rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn.

Cách làm mắm tép thơm ngon tại nhà

Bước 2: Ướp tỏi nhã nhuyễn vào tép. Rượu cũng được ướp cùng tỏi rồi đem phơi nắng khoảng 30 phút.

Bước 3: Cách làm thính nếu chưa có sẵn: Bạn lấy khoảng 500 g gạo sau đó rang vàng sau đó bạn tiếp tục xay cho gạo được nhỏ và để vào bát.

Bước 4: Trong thời gian phơi tép xong, bạn chuẩn bị 1 chén đường, 3 chén nước mắm đem nấu sôi tan đường, khi đường tan xong thì để nước dung dịch đó nguội còn ấm ấm. Sau đó bạn lần lượt làm theo trình tự: Bạn đổ một lớp tép tươi vào trong lọ thủy tinh, sau đó là một lớp nước mắm và đường vào, 1 lớp thính cho đến khi nào hết tép thì thôi nhé! Cuối cùng, bạn đậy kín nắp lọ thủy tinh và để tép vào nơi ấm, nếu trời nắng thì bạn mang tép ra ngoài để.

Bước 5: Sau 30 ngày rồi cho keo mắm vào tủ lạnh giữ mát có thể bảo quản ăn quanh năm là bạn đã hoàn thành cách làm mắm tép tại nhà rồi.

>> Cách làm món tôm hấp dừa

Vi Vi (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới