Nguyên liệu:
- 1 mì gói
- 20g ớt chuông xanh
- 20g ớt chuông đỏ
- 20g ớt chuông vàng
- 1 cây xà lách tròn
- 1 cây xúc xích
- 1 ít hành lá cắt nhỏ
- 2 tép tỏi
- 8ml nước tương
- 10ml dầu hào
- Chút đường, chút muối
- 2 giọt dầu mè
- 20ml dầu thực vật
Cách làm mì xào tốc hành cho bữa sáng ngon miệng
Chế biến:
Bước 1: Nhúng sơ mì gói với nước sôi cho các sợi mềm bớt và tơi ra.
Bước 2: Vớt mì ra rồi cho dầu hào, nước tương, đường, dầu mè, dầu thực vật vào trộn đều để thấm gia vị và không bị dính vào nhau.
Bước 3: Thái sợi các loại ớt và xúc xích. Hành lá cắt nhỏ, tỏi thái lát.
Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hành và tỏi vào phi thơm.
Bước 5: Cho ớt và ít muối hoặc hạt nêm vào xào sơ.
Bước 6: Khi các loại rau củ gần chín, bạn cho mì vào xào với lửa to, nhanh tay và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 7: Để món ăn đẹp mắt hơn, bạn có thể rửa sạch xà lách rồi lót sẵn vào bát, đổ phần mì đã xào vào là có thể thưởng thức được rồi!