ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm món cá chép hấp ngải tốt cho sức khỏe

Thứ bảy, 12/03/2016 20:36

Món cá chép hấp ngải rất tốt cho bà bầu hoặc chữa bệnh đau đầu rất hiệu quả. Sau đây là cách làm món cá chép hấp ngải thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu

- Cá chép từ 700 g đến 1 kg

- Ngải cứu

- Trứng gà

- Ớt

- Cà chua

- Me

- Thì là, rau răm, hành hoa

- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt

Cách làm món cá chép hấp ngải cứu:

Bước 1: Làm sạch cá, đánh vẩy, cứa hai bên để cá nhanh chín và ngấm gia vị.

Cách làm món cá chép hấp ngải tốt cho sức khỏe

Bước 2:

Cà chua bổ múi cau

Thì là, rau răm, hành lá thái nhỏ

Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ trộn với trứng để nhồi vào bụng cá

Me cạo sạch vỏ

Bước 3: Cho cá vào nồi hấp cách thủy, để cà chua lên trên mình cá. Cho nước mắm, dầu ăn, hành, rau răm và quả me lên trên. Đổ nước vào hấp cho đến khi có mùi thơm và cá chín mềm khoảng 25 phút. Sau đó xơi ra đĩa và cùng thưởng thức món cá chép hấp ngải khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công khi làm món cá chép hấp ngải

>> Click để xem thêm: Câu được cá chép khổng lồ nặng 23 kg

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới