ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng tốt cho sức khỏe

Thứ tư, 02/03/2016 14:26

Ăn món canh gà nấu dứa, mướp đắng có thể làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Sau đây là hướng dẫn làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt gà

- 1 quả mướp đắng

- 1/4 quả dứa

- Nước xương gà hoặc nước lã

- Rau mùi

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng:

Bước 1: Mướp đắng bỏ ruột sau đó cắt miếng dày cỡ 2cm. Dứa cắt miếng vừa ăn.

Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng tốt cho sức khỏe

Dứa cắt mắt, thái miếng vừa ăn

Bước 2: Gà xát muối rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 3: Đun sôi nước xương gà hoặc nước lã rồi thả gà vào, cho gia vị cho vừa ăn. Khi gà chín bạn cho dứa vào, sau đó cho mướp đắng đun thêm khoảng 2 phút rồi múc món canh này ra bát. Bạn cho thêm rau mùi lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công khi làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng!

>> Click để xem thêm: Cách làm món gà hấp hành thơm ngon, béo ngọt

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới