Nguyên liệu:
- 300 g thịt gà
- 1 quả mướp đắng
- 1/4 quả dứa
- Nước xương gà hoặc nước lã
- Rau mùi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng:
Bước 1: Mướp đắng bỏ ruột sau đó cắt miếng dày cỡ 2cm. Dứa cắt miếng vừa ăn.
Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng tốt cho sức khỏe
Dứa cắt mắt, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Gà xát muối rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
Bước 3: Đun sôi nước xương gà hoặc nước lã rồi thả gà vào, cho gia vị cho vừa ăn. Khi gà chín bạn cho dứa vào, sau đó cho mướp đắng đun thêm khoảng 2 phút rồi múc món canh này ra bát. Bạn cho thêm rau mùi lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng!