ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm món canh xương nấu dưa hấu ngọt ngon

Thứ năm, 15/09/2016 18:45

Vị ngọt tự nhiên từ xương và dưa hấu sẽ tạo nên một món canh ngon, lạ miệng, làm vừa lòng cả những người sành ăn nhất.

Nguyên liệu:

- Xương lợn

- Dưa hấu non

- Hạt cườm thảo (bo bo)

- Gừng

- Muối

- Gia vị: Muối, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Hạt cườm thảo ngâm trong nước khoảng 1 giờ.

Cách làm món canh xương nấu dưa hấu

Bước 2: Rửa xương rồi cho vào nồi đun sôi 5 phút rồi đổ nước đi.

Bước 3: Cho xương sang một nồi lớn rồi cho dưa hấu non cắt miếng và vài lát gừng, hạt cườm thảo vào. Sau đó, đổ lượng nước vừa đủ để làm canh. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Ninh nhừ đến khi dưa hấu mềm, múc ra bát và thưởng thức.

>> Cách làm món dưa hấu chiên giòn

Vi Vi (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới