ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm món gỏi xoài tai heo ngon ngon giòn giòn

Thứ năm, 15/06/2017 09:33

Cách làm món gỏi xoài tai heo rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Các bà nội trợ có thể tham khảo để đổi vị cho cả gia đình, cả khi nhà có khách với món ngon này.

Nguyên liệu làm gỏi xoài tai heo:

- Tai heo: 2 cái - Xoài xanh: 1 quả - Hành tây: 1 nửa củ hành tây trắng, 1 củ hành tây tím - Húng quế, rau mùi - Tiêu, mắm, giấm, đường, chanh, tỏi, ớt.

Các bước sơ chế:

- Tai heo mua về xát muối rửa sạch cho luộc cùng ít giấm, gừng, bột canh trong khoảng 20 -25 phút rồi vớt ra bát nước lạnh (thả thêm viên đá) ngâm cho tai giòn. Sau khi tai nguội vớt ra cho vào tủ đông lạnh khoảng 30 phút.

- Hành tây thái ngâm vào bát nước đá lạnh cho hết hăng, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh.

- Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi dài (nửa hoặc cả quả tùy theo khẩu phần ăn).

- Rau mùi và húng quế cắt khúc khoảng 1 phân.

- Chanh bổ đôi vắt nước lấy 3 thìa.

- Tỏi đập băm nhuyễn.

- Ớt bỏ hạt thái nhỏ.

Cách làm món gỏi xoài tai heo:

- Pha nước: Cho tỏi, ớt vào bát và cho thêm khoảng 4 thìa con nước mắm, 2 thìa đường (nếu xoài chua có thể cho thêm đường để bớt chua). Tiếp theo cho thêm nửa thìa bột nêm (mì chính), nửa thìa hạt tiêu và 3 thìa nước cốt chanh đánh tan.

- Tai heo mang ra thái lát mỏng cho vào tô to cùng hành tím, xoài, trộn đều. Cho nước gia vị đã pha vào trộn đều cho ngấm. Tiếp tục cho rau thơm (húng quế, mùi) vào và đảo nhẹ tay sau đó bày ra đĩa.

Lưu ý: Cho thêm lạc rang giã dập để tạo thêm vị và tăng độ giòn cho món gỏi xoài tai heo.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gỏi xoài tai heo! (Ảnh bếp Việt 24)

Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)