Nguyên liệu:
- Lưỡi bò
- Hành tây
- Cà rốt thái mỏng
- Cần tây thái khúc
- Tỏi băm
- Bơ
- Nho khô
- Hạnh nhân
- Rượu vang trắng
- Bột cà chua
- Rượu Madeira
- Muối, hạt tiêu
Các nguyên liệu để làm món lưỡi bò rưới nước sốt
Cách làm:
Bước 1: Thả lưỡi vào nồi nước cùng hành tây, cà rốt, cần tây, một ít tiêu, đun nhỏ lửa đến khi mềm. Sau đó vớt lưỡi ra, để nguội.
Bước 2: Cho bơ vào chảo đun nóng cho tan chảy, sau đó thêm tiếp hành tây thái hạt lựu. Thêm tiếp nho khô và hạt hạnh nhân vào chảo nóng.
Bước 3: Khi hạt hạnh nhân chuyển sang màu vàng cánh gián, thêm giấm, bột cà chua, rượu Madeira vào chảo sau đó đảo đều hỗn hợp.
Bước 4: Tra thêm muối và hạt tiêu vào hỗn hợp nước sốt.
Bước 5: Sau khi lưỡi bò nguội lột vỏ lớp màng phía ngoài, thái lát mỏng và rưới nước sốt vừa chế biến lên trên sau đó thưởng thức.