ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm món nấm chiên kiểu đặc biệt thơm ngon, lạ miệng

Thứ ba, 05/09/2017 15:44

Nấm chiên sẽ đóng góp vào thực đơn phong phú cho ngày rằm hay những ngày ăn chay của gia đình bạn.

Đây là món nấm rất đặc biệt, khiến tất cả mọi người không thể cưỡng lại khỏi hương vị và màu sắc cuốn hút của nó, cho dù người đó có ăn chay hay không. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món nấm chiên vô cùng tuyệt vời. Món ăn này hoàn toàn có thể khiến bạn đoạn tuyệt với thịt trong vòng một năm cũng không thành vấn đề.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Nấm

- Hạt tiêu

- Tỏi

- Bột mì

- Nước

- Dầu hào

- Xì dầu

- Ớt tươi

Cách thực hiện:

Bước 1: Loại bỏ phần gốc nấm và rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 10 phút. Cho hỗn hợp nguyên liệu gồm bột mì, nước, dầu hào, xì dầu khuấy đều ta được hỗn hợp nước sốt.

Nấm chiên sẽ đóng góp vào thực đơn phong phú cho ngày rằm hay những ngày ăn chay của gia đình bạn.

Bước 2: Thái thành từng lát mỏng theo chiều dọc.

Bước 3: Cắt nhẹ trên bề mặt từng miếng sao cho tạo thành những ô chéo đều đẹp, bắt mắt. Nó giúp gia vị ngấm sâu vào trong nấm hơn.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho từng miếng nấm vào chảo đến và chờ đợi đến khi vàng đều mặt dưới.

Bước 5: Sau đó lật lại tiếp tục chiên cho vàng mặt còn lại, cùng với đó kết hợp cho thêm hạt tiêu, tỏi băm nhỏ vào đảo đều.

Bước 6: Lật đều cho đến khi nấm mềm, vàng đều thì cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị từ trước vào. Tưới đều một lớp mỏng lên bề mặt của từng lát nấm, thêm một chút ớt tươi để tăng mùi vị và màu sắc.

Cuối cùng ta đã được món nấm chiên thơm ngon, đậm đà và cũng không kém phần bắt mắt.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu đến bạn bè của mình món ăn tuyệt vời này nhé.

>> Cách làm dưa muối súp lơ, cà rốt giòn giòn ngon ngon ăn không muốn ngừng

Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)