Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Bơ
- Hành tây
- Súp lơ
- Cà rốt
- Rượu gạo Nhật Bản
- Nước tương
- Đường
- Nước luộc gà
- Dầu hào
- Miso (một loại gia vị quen thuộc của người Nhật, rất giống với tương của người Việt)
- Hạt tiêu đen
- Vừng
- Hành lá
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò xào rau củ kiểu Nhật
Cách làm:
Súp lơ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây gọt vỏ, thái kiểu múi cau. Cà rốt thái thành miếng.
Trộn hỗn hợp nước tương, rượu, dầu hào, miso, đường, hạt tiêu đen.
Đặt chảo lên bếp, khi nóng cho bơ vào nấu tan. Sau đó cho hành tây, cà rốt xào trong khoảng 3 phút.
Cho nước luộc gà vào đun sôi rồi bỏ thịt bò vào đảo cùng.
Cho hỗn hợp nước trộn ở trên vào. Cho súp lơ vào đảo cùng 1 lúc rồi tắt bếp.
Múc thịt bò ra bát. Rắc hành thái nhỏ, vừng trắng lên trên cho đẹp mắt.
Món thịt bò xào rau củ kiểu Nhật Bản khi hoàn thành.