ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm món tôm chiên cay đậm đà ngon cơm

Thứ tư, 06/09/2017 12:24

Tôm chiên cay vàng rộm, săn chín dậy lên mùi tỏi, có vị cay nóng của ớt sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp.

Có lẽ hương vị đậm đà với mặn mặn, cay cay, ngon ngon vô cùng đặc trưng của món tôm chiên tại các nhà hàng hải sản đã không ít lần khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa. Tuy nhiên, không cần phải đến nhà hàng bạn vẫn có thể tự tay chế biến món tôm chiên cay hấp dẫn này ngay tại nhà mình để cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Tôm chiên cay vàng rộm, săn chín dậy lên mùi tỏi, có vị cay nóng của ớt sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp

- Tôm tươi đã bóc vỏ, rửa sạch

- Tỏi băm

- Ớt xắt nhỏ

- Mắm, đường, hạt nêm...

Cách thực hiện:

Bước 1:

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào đảo đều.

Bước 2:

Đảo một lát đến khi tôm bắt đầu chuyển sang màu vàng thì cho tỏi băm và ớt vào đảo đều tay.

Bước 3:

Sau khi tôm có màu vàng đều thì cho thêm một chút đường, mắm, hạt nêm... đảo đều đến khi gia vị ngấm vào tôm.

Và chỉ một vài bước đơn giản như vậy thôi, chúng ta đã có một món tôm chiên cay rất tuyệt vời rồi.

Món tôm chiên cay này ăn với cơm trắng thì chắc chắn không ai có thể cưỡng lại được

Có thể kết hợp thêm một vài món phụ như rau dưa, cà pháo hay trứng ốp lết để tăng mùi vị cho bữa cơm nhé.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu đến bạn bè của mình món ăn tuyệt vời này nhé.

>> Cách làm món nấm chiên kiểu đặc biệt thơm ngon, lạ miệng

Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)