1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
200 ml nước đậu hũ 5 quả trứng gà 1/2 muỗng bột canh Dụng cụ lọc hoặc một miếng vải thưa trắng sạch
2. Cách chế biến:
- Đập trứng vào bát thủy tinh và đánh đều. Sau đó thêm bột canh (muối) vào và tiếp tục đánh cho thật tan.
- Đổ nước đậu hũ vào và đánh tiếp.
Đánh cho đến khi hỗn hợp trứng và nước đậu thật đều và kỹ
- Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp trứng và nước đậu đã đánh tan vào muỗng lọc để cho phần nước đậu và trứng có độ láng mịn khi hấp chín.
- Sau khi lọc, đổ hỗn hợp trứng, nước đậu hũ vào các bát nhỏ và đặt trong nồi hấp (có thể đổ ra khay thay bát đều được) và đóng nắp lại.
Đun sôi nhỏ lửa khoảng 40 phút. Khi trứng đã chín, tắt bếp và bỏ ra ngoài đợi cho đến khi nguội. Bạn cũng có thể cất trữ món ăn này trong tủ lạnh và ăn trong vòng một tuần.
Sau khi hoàn thành, món trứng, nước đậu hũ sẽ có màu vàng nhạt láng mịn rất hấp dẫn